Hôm 1/10 vừa qua, chuyên gia bóng đá nổi tiếng Italia, Gianluca Di Marzio đã cho xuất bản một cuốn sách có tên Grand Hotel Calciomercato. Nội dung của nó là tiết lộ những câu chuyện chưa kể về thị trường chuyển nhượng.

Chủ tịch Chelsea từng sẵn sàng chi đậm để ký với Messi

Chủ tịch Chelsea từng sẵn sàng chi đậm để ký với Messi

Trong cuốn sách này, Gianluca Di Marzio tiết lộ một thương vụ cực kỳ nổi tiếng và đình đám suýt chút nữa đã nổ ra. Đó là việc Messi đã đạt thỏa thuận miệng với HLV Jose Mourinho gia nhập Chelsea vào năm 2014.

Vào tháng 1/2014, thông qua một số người trung gian và người đồng đội cũ của Messi là Deco, Messi và Mourinho đã được thiết lập một cuộc đàm phán thông qua FaceTime. Cuộc nói chuyện này đã diễn ra tốt đẹp, và về cơ bản Messi đã bị cuốn hút bởi lời đề nghị của “Người đặc biệt”.

Cập bến Stamford Bridge ở thời điểm đó, Messi sẽ kiếm được 50 triệu bảng/mùa, kèm theo 70% bản quyền hình ảnh. Phía Chelsea, Chủ tịch Abramovich đã sẵn sàng chi 225 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng của Messi với Barca vào lúc đó.

Sau cuộc nói chuyện đó, Messi tiết lộ với một số đồng đội ở Barca rằng: “Với Mourinho, ông ấy đã nói với tôi rằng tôi có thể giành được tất cả mọi thứ mà tôi muốn và “cậu là một nhà vô địch, hãy bước lên và hoàn tất thỏa thuận này”.

Vào cuối mùa Hè đó, Chelsea lại liên hệ với Barca để hỏi mua Cesc Fabregas. Chuyên gia Di Marizo tiết lộ rằng chính điều này đã khiến thương vụ Messi sụp đổ. Có thông tin cho rằng Deco đã bị loại khỏi cuộc trò chuyện giữa Messi và Mourinho sau khi cựu cầu thủ này hoàn thành công việc kết nối ban đầu.

Trong khi đó, bố đẻ và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge đã rất tức giận khi cũng bị loại khỏi cuộc đàm phán của con trai mình. Tất nhiên, sau đó ông Jorge không đồng ý cho Messi đến Chelsea và thương vụ không thể diễn ra.